Điểm danh nguyên nhân gây lão hóa da

Có rất nhiều yếu tố đang vô tình gây lão hóa da trong cuộc sống hằng ngày mà phái đẹp vô tình coi nhẹ.

Image-ExtractWord-1-Out-5324-1451960332

Lão hóa da là một tiến trình tự nhiên xảy ra liên tục và không bỏ sót một ai, đặc biệt từ 35 tuổi trở đi thể chất và cơ quan chức năng của con người sẽ suy giảm đi rõ rệt. Chị em cần biết cách chăm sóc làn da hợp lý để đẩy lùi những “thủ phạm giấu mặt” ngăn chặn quá trình lão hóa da tăng nhanh.

Tuổi tác

Tuổi tác là “thủ phạm” chính gây lão hóa da, càng lớn tuổi sự hình thành collagen và elastin ngày càng giảm, các cấu trúc trở nên lỏng lẻo hơn và mất dần đi sự đàn hồi như khi da còn trẻ. Khi bước sang tuổi 30, làn da phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa và có thể đến sớm hơn trước độ tuổi này ở một số trường hợp. Từ sau 35-40 tuổi, tốc độ thoái hóa collagen tăng rất nhanh khiến da bị chùng giãn, không còn săn chắc, bắt đầu nhìn thấy các vết hằn, nếp nhăn rõ rệt hơn. Có thể nói, khi độ tuổi càng cao, mất dần collagen là một trong những yếu tố tạo ra sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bề ngoài mà còn suy giảm cả thể chất, cấu trúc và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Stress và chế độ nghỉ ngơi

Áp lực, stress trong công việc và cuộc sống khiến đầu óc thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến bạn sớm già nua. Ngoài ra, chế độ nghỉ ngơi và ăn uống không hợp lý như ít ăn rau củ, uống nhiều rượu bia, chất kích thích, thường xuyên ngủ muộn là những kẻ thù phá hủy nhan sắc nhanh chóng.

Tác động bên ngoài

Khi làn da không được chăm sóc, bảo vệ kỹ lưỡng khiến da mất nước trở nên khô ráp và lượng lipid bảo vệ da suy giảm sẽ dễ dàng bị các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm môi trường, ánh nắng mặt trời và tia cực tím tấn công và gây hại.

Xem thêmđông trùng hạ thảo là gì , đông trùng hạ thảo việt nam, giá đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo có tác dụng gì