đông trùng hạ thảo việt nam biofun
Slider

5 cách ăn sáng giúp bạn không bị tăng cân vùn vụt

Nếu bạn không muốn ăn kiêng hay luyện tập những bài thể dục khổ cực trong khi đang muốn giảm cân thì những cách ăn sáng dưới đây có thể giúp bạn.

an-sang-2

1. Ăn sáng ngay khi thức dậy

Ăn sáng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, vì thế bạn nên ăn sáng trong khoảng 30-60 phút sau khi thức dậy để tận dụng hết tiềm năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Và trong bữa sáng, bạn cần đảm bảo năng lượng đến bữa trưa hay đến tận bữa tối. Có như vậy bạn sẽ không có nhu cầu ăn quá nhiều vào bữa trưa hay tối.

2. Không bỏ qua bữa sáng

Lý do bạn không nên bỏ qua bữa sáng là bởi bữa ăn này quan trọng nhất trong ngày, bỏ qua nó là một sai lầm to lớn có thể dẫn đến hậu quả là bữa trưa hay bữa tối bạn sẽ ăn quá nhiều.

Nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, hãy làm một bữa ăn nhanh với các loại thức ăn tốt cho sức khoẻ như thực phẩm nguyên hạt, cháo yến mạch, trái cây,… Ảnh minh họa.

Hơn nữa, quá trình trao đổi chất sẽ chậm đi nếu bạn nhịn đói quá lâu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu bạn không thường ăn sáng thì ngay bây giờ hãy tạo cho mình thói quen ăn sáng như một phương pháp giảm cân.

Nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, hãy làm một bữa ăn nhanh với các loại thức ăn tốt cho sức khoẻ như thực phẩm nguyên hạt, cháo yến mạch, trái cây,… Nếu bạn không thấy đói vào buổi sáng chứng tỏ bạn ăn quá cận giờ ngủ tối qua. Hãy ăn tối sớm hơn, và buổi sáng bạn sẽ cảm thấy bữa sáng ngon hơn nhiều.

3. Ăn một quả chuối vào bữa sáng

Ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột phản tính (resistant starch) giúp bạn có cảm giác no, kích thích cơ thể sử dụng chất béo để hoạt động, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Tinh bột phản tính có trong chuối và yến mạch.

Không chỉ có vậy, trong chuối còn có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Ăn chuối hàng ngày giúp cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

4. Bổ sung rau và chất xơ vào bữa ăn

Chất xơ luôn được chọn lựa làm nguyên liệu giúp chị em giảm cân. Bởi chất xơ sẽ giúp chị em có cảm giác no lâu, mà cảm giác no lâu rất cần thiết cho những chị em béo, bởi chị em béo thường có cảm giác thèm ăn, muốn ăn nhiều.

Nếu tạo cảm giác no lâu cho chị em thì rất hiệu quả trong việc hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể. Một cốc sinh tố hoa quả có thể cung cấp cho bạn tới 11,7 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

5. Thức ăn không đường

Khi đang ở trong giai đoạn giảm cân bạn không nên để các loại bánh ngọt và những đồ uống có đường vào thực đơn giảm cân của bạn nhé.

Đường được coi là cách tồi tệ để nạp nhiên liệu vào bữa sáng vì đường làm gia tăng lượng đường trong máu. Nghĩa là nếu nạp đường vào cơ thể bạn sẽ có cảm giác đói sớm và bắt buộc phải ăn thêm, như vậy sẽ không hề tốt trong quá trình giảm cân, thậm chí còn làm bạn có nguy cơ bị béo phì hoặc tiểu đường.

Xem thêm : đông trùng hạ thảo là gì , đông trùng hạ thảo việt nam, giá đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo có tác dụng gì